Tiệc buffet
là một bữa tiệc đứng với các món ăn tự chọn được trình bày đầy đủ trên một chiếc
bàn dài, hoặc với một chiếc bàn tròn, và rất đa dạng cách sắp xếp khác về bàn
tiệc buffet theo ý muốn của chủ bữa tiệc.
Các bước trình bày bàn tiệc buffet trong bữa tiệc
Nhưng để sắp
xếp và trình bày bàn tiệc buffet để tạo nên sự chuyên nghiệp và làm cho không
gian trở nên sang trọng trong một bữa tiệc buffet là điều khó tưởng tượng. Trong
khi đó bạn phải đảm bảo tiệc buffet làm sao cho người dùng đi lại tự do và thoải
mái nhất trong việc chọn đồ ăn mình yêu thích.
Sắp xếp bàn tiệc buffet |
Sắp xếp bàn tiệc buffet hợp lý thể hiện
được sự chuyên nghiệp
Đầu tiên, bắt
đầu dọn dẹp phòng theo kế hoạch tổ chức bữa tiệc. Sau đó đặt các bàn dịch vụ ở
giữa phòng để khách có thể lấy thức ăn từ hai bên bàn và dòng người di chuyển
nhanh chóng, và sẽ dễ dàng hơn để sắp xếp một lối đi đủ rộng.
Xem thêm:
Những trang thiết bị dụng cụ tiệc buffet cần thiết
Tiêu chuẩn đánh giá bộ dao muỗng nĩa như thế nào là tốt
Xem thêm:
Những trang thiết bị dụng cụ tiệc buffet cần thiết
Tiêu chuẩn đánh giá bộ dao muỗng nĩa như thế nào là tốt
Sắp xếp một bàn riêng cho đồ uống.
Đặt một bàn
nước giải khát cách xa bàn dịch vụ ăn uống sẽ thuận tiện hơn cho khách dự tiệc.
Họ có thể đặt đĩa của họ xuống trước khi uống đồ uống, vì vậy họ sẽ giảm thiểu
sự cố tràn nước ra ngoài. Sự sắp xếp này cũng tạo điều kiện cho việc đi lại,
chúc mừng nhau trong suốt bữa tiệc một cách dễ dàng hơn.
Dọn bàn tiệc buffet vào đêm trước sự kiện
Do đó, bạn sẽ
không cảm thấy xấu hổ khi đưa ra quyết định và được chuẩn bị. Để tổ chức một bữa
tiệc tuyệt vời, hãy chuẩn bị bàn và đặt tất cả các món ăn lên đó. Và đừng quên
đặt một ghi chú ghi rõ món ăn nào sẽ phục vụ.
Đặt đĩa vào bàn tiệc đầu tiên.
Để giúp bạn
dễ dàng nhận ra nơi đặt đĩa của bạn từ lúc bạn bước vào. Nếu bạn mời nhiều người,
bạn nên đặt 2 đến 3 chồng đĩa, mỗi đĩa khoảng 10 miếng. Tránh đặt quá nhiều đĩa
chồng lên nhau, chồng xếp càng thấp thì khả năng rơi càng ít.
Bàn tiệc buffet |
Dọn dẹp bát đĩa theo thứ tự
Dọn món nguội
trước và sau đó là các món ăn nóng (thường là món chính) để giữ cho chúng không
bị lạnh trước khi mọi người có thể thưởng thức chúng.
>> Vai trò dụng cụ nhà hàng trong kinh doanh ẩm thực
>> Vai trò dụng cụ nhà hàng trong kinh doanh ẩm thực
Hoàn thành với các công cụ và khăn ăn.
Một lỗi phổ
biến khi tiệc buffet là chủ nhà đặt tất cả các dụng cụ lên đĩa ngay từ đầu. Sẽ
thật cồng kềnh nếu bạn phải giữ dao, dĩa, thìa, khăn ăn và đĩa ăn cùng một lúc
khi chuyển từ bàn này sang bàn khác để chọn thức ăn và đồ uống. Bạn phải tính
toán vị trí của bộ dụng cụ ăn sao cho phù hợp nhất để khách có thể tìm thấy
chúng bất cứ lúc nào.
Hy vọng với
cách sắp xếp bàn tiệc buffet mà Nhật Minh chia sẻ cho bạn sẽ giúp bạn có thêm
kinh nghiệm trong việc tổ chức bữa tiệc buffet cho nhà hàng khách sạn của mình.
Bên cạnh đó khi bạn có nhu cầu sử dụng dụng cụ tiệc buffet có thể liên hệ với
Nhật Minh chúng tôi để được tư vấn và báo giá kịp thời nhanh chóng.
Nhận xét
Đăng nhận xét