Chuyển đến nội dung chính

Cách sắp xếp bàn tiệc buffet sang trọng và chuyên nghiệp


Tiệc buffet là một bữa tiệc đứng với các món ăn tự chọn được trình bày đầy đủ trên một chiếc bàn dài, hoặc với một chiếc bàn tròn, và rất đa dạng cách sắp xếp khác về bàn tiệc buffet theo ý muốn của chủ bữa tiệc.

Các bước trình bày bàn tiệc buffet trong bữa tiệc

Nhưng để sắp xếp và trình bày bàn tiệc buffet để tạo nên sự chuyên nghiệp và làm cho không gian trở nên sang trọng trong một bữa tiệc buffet là điều khó tưởng tượng. Trong khi đó bạn phải đảm bảo tiệc buffet làm sao cho người dùng đi lại tự do và thoải mái nhất trong việc chọn đồ ăn mình yêu thích.
Sắp xếp bàn tiệc buffet
Sắp xếp bàn tiệc buffet


Sắp xếp bàn tiệc buffet hợp lý thể hiện được sự chuyên nghiệp

Đầu tiên, bắt đầu dọn dẹp phòng theo kế hoạch tổ chức bữa tiệc. Sau đó đặt các bàn dịch vụ ở giữa phòng để khách có thể lấy thức ăn từ hai bên bàn và dòng người di chuyển nhanh chóng, và sẽ dễ dàng hơn để sắp xếp một lối đi đủ rộng.
Xem thêm:
Những trang thiết bị dụng cụ tiệc buffet cần thiết
Tiêu chuẩn đánh giá bộ dao muỗng nĩa như thế nào là tốt

Sắp xếp một bàn riêng cho đồ uống.

Đặt một bàn nước giải khát cách xa bàn dịch vụ ăn uống sẽ thuận tiện hơn cho khách dự tiệc. Họ có thể đặt đĩa của họ xuống trước khi uống đồ uống, vì vậy họ sẽ giảm thiểu sự cố tràn nước ra ngoài. Sự sắp xếp này cũng tạo điều kiện cho việc đi lại, chúc mừng nhau trong suốt bữa tiệc một cách dễ dàng hơn.

Dọn bàn tiệc buffet vào đêm trước sự kiện

Do đó, bạn sẽ không cảm thấy xấu hổ khi đưa ra quyết định và được chuẩn bị. Để tổ chức một bữa tiệc tuyệt vời, hãy chuẩn bị bàn và đặt tất cả các món ăn lên đó. Và đừng quên đặt một ghi chú ghi rõ món ăn nào sẽ phục vụ.

Đặt đĩa vào bàn tiệc đầu tiên.

Để giúp bạn dễ dàng nhận ra nơi đặt đĩa của bạn từ lúc bạn bước vào. Nếu bạn mời nhiều người, bạn nên đặt 2 đến 3 chồng đĩa, mỗi đĩa khoảng 10 miếng. Tránh đặt quá nhiều đĩa chồng lên nhau, chồng xếp càng thấp thì khả năng rơi càng ít.
Bàn tiệc buffet
Bàn tiệc buffet


Dọn dẹp bát đĩa theo thứ tự

Dọn món nguội trước và sau đó là các món ăn nóng (thường là món chính) để giữ cho chúng không bị lạnh trước khi mọi người có thể thưởng thức chúng.
>> Vai trò dụng cụ nhà hàng trong kinh doanh ẩm thực

Hoàn thành với các công cụ và khăn ăn.

Một lỗi phổ biến khi tiệc buffet là chủ nhà đặt tất cả các dụng cụ lên đĩa ngay từ đầu. Sẽ thật cồng kềnh nếu bạn phải giữ dao, dĩa, thìa, khăn ăn và đĩa ăn cùng một lúc khi chuyển từ bàn này sang bàn khác để chọn thức ăn và đồ uống. Bạn phải tính toán vị trí của bộ dụng cụ ăn sao cho phù hợp nhất để khách có thể tìm thấy chúng bất cứ lúc nào.
Hy vọng với cách sắp xếp bàn tiệc buffet mà Nhật Minh chia sẻ cho bạn sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc tổ chức bữa tiệc buffet cho nhà hàng khách sạn của mình. Bên cạnh đó khi bạn có nhu cầu sử dụng dụng cụ tiệc buffet có thể liên hệ với Nhật Minh chúng tôi để được tư vấn và báo giá kịp thời nhanh chóng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hệ thống hút khói bếp công nghiệp TBBCN-NM02

  Hệ thống hút khói bếp công nghiệp TBBCN-NM02   là sản phẩm được Inox Nhật Minh thiết kế và sản xuất chuyên dụng cho các khu bếp công nghiệp, nhà hàng, khách sạn,… Hệ thống giúp loại bỏ hiệu quả khói, bụi, mùi hôi trong quá trình nấu nướng, đảm bảo môi trường làm việc thông thoáng, an toàn cho người đầu bếp. Đặc điểm nổi bật Hiệu quả hút khói cao: Hệ thống TBBCN-NM02 được trang bị quạt hút công suất lớn, kết hợp với thiết kế chụp hút khói khoa học giúp loại bỏ khói, bụi, mùi hôi một cách hiệu quả. Tiết kiệm năng lượng: Hệ thống được thiết kế tối ưu giúp tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng. Độ bền cao: Các bộ phận của hệ thống được làm bằng chất liệu cao cấp, chống gỉ sét, ăn mòn tốt, đảm bảo tuổi thọ lâu dài. Dễ dàng vệ sinh: Hệ thống được thiết kế đơn giản, dễ dàng tháo lắp, vệ sinh. Tính thẩm mỹ cao: Kiểu dáng hiện đại, sang trọng, phù hợp với nhiều không gian bếp. Ứng dụng Hệ thống hút khói bếp công nghiệp  TBBCN-NM02 được sử dụng rộng rãi trong các khu bếp công nghiệp, nhà

Xe đẩy dọn vệ sinh có nắp VS62X05

  Xe đẩy dọn vệ sinh có nắp VS62X05   là sản phẩm chuyên dụng được thiết kế để phục vụ công tác vệ sinh tại các khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng,… Sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, đảm bảo độ bền bỉ và chắc chắn trong quá trình sử dụng. Thông tin chi tiết sản phẩm + Kích thước: (L)1140x(W)510x(H)98mm + Chất liệu: nhựa Ưu điểm Bền bỉ, chắc chắn: Xe được làm từ chất liệu nhựa PP cao cấp, không gỉ sét, đảm bảo độ bền bỉ và chắc chắn trong quá trình sử dụng. Chống thấm nước: Xe dọn vệ sinh có nắp VS62X05 được thiết kế kín đáo, chống thấm nước hiệu quả, giúp bảo vệ đồ đạc bên trong khỏi bị ướt. Tiện lợi, dễ sử dụng: Xe có thiết kế thông minh, với 1 ngăn đựng đồ có nắp đậy, giúp người sử dụng dễ dàng sắp xếp và mang theo các dụng cụ vệ sinh cần thiết. Giá thành hợp lý: Xe đẩy dọn vệ sinh có nắp VS62X05 có giá thành hợp lý, phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng. Cấu tạo Xe đẩy dọn vệ sinh  có nắp VS62X05 bao gồm các bộ phận chính sau: Khung xe: được làm từ chất liệu nhựa PP c

Tủ hấp cơm công nghiệp 100kg BE-NMTC-05

Thông số kỹ thuật: Chất liệu: Inox 304, dày 1mm Lượng điện tiêu thụ: 12 KW / 1 lần nấu Nguồn điện: 380V/3P/50Hz Thời gian nấu: ~75-90 phút Phía trong thân tủ có V inox chịu lực cho khay hấp cơm Kích thước tủ: D1200 x R600 x C1680 mm Số lượng khay: 20 khay, mỗi khay nấu 5 kg gạo Kích thước khay: D600 x R400 x C80 mm Ron tủ ngoại nhập, chịu được nhiệt độ lên tới 250 độ C Thân tủ 2 lớp cách nhiệt, cửa tủ có tay khóa chất lượng cao Công suất hoạt động: 500 suất ăn / 1 lần nấu Xuất xứ: Inox Nhật Minh Đặc điểm nổi bật: Tủ hấp cơm công nghiệp BE-NMTC-05 được làm từ chất liệu inox 304 cao cấp, dày dặn, đảm bảo độ bền bỉ và an toàn vệ sinh thực phẩm. Tủ nấu cơm công nghiệp có dung tích lớn, có thể hấp được 20 khay cùng lúc, tương đương với 100kg gạo, phù hợp cho các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, quán ăn lớn. Hệ thống gia nhiệt kép, đảm bảo cơm chín đều và thơm ngon.